Cả trăm lần nhuộm vải để có màu vải ưng ý

Nhuộm vải là công đoạn gây ô nhiễm môi trường nhất trong ngành may mặc. Nó đã khiến may mặc trở thành ngành gây ô nhiễm môi trường đứng thứ 2, chỉ đứng sau ngành dầu mỏ.

Những bộ quần áo thời trang sặc sỡ, bắt mắt sẽ là sự đánh đổi một tương lai bệnh tật vì ô nhiễm tích tụ hàng trăm năm. Đi ngược lại với xu thế “fast fashion”,  SilkyVietnam lựa chọn sự vất vả, công phu với cả trăm lần nhuộm vải để giữ sản xuất không gây ô nhiễm môi trường.

Để có một tấm vải nhuộm màu hoàn toàn tự nhiên, giữ màu lâu và đều màu trên từng cm vải đòi hỏi sự nghiên cứu và đầu tư lớn về thời gian, công sức. Các loại vải của Silky đều nhuộm thủ công từ nguyên liệu cây cỏ thiên nhiên, trải qua 50-60 lần nhuộm, đập vải với các màu trắng kem, ghi xám, vàng, đỏ, hồng, nâu…, riêng màu đen nhuộm trái mặc nưa mất hơn 100 lần.

Màu sắc nhuộm tự nhiên phụ thuộc rất nhiều yếu tố: độ ăn màu của từng loại vải có cách dệt khác nhau, độ già non của loại cây nguyên liệu nhuộm, độ nắng mưa của thời tiết… và hơn cả là độ “cảm” màu của người nhuộm. Silky không sử dụng hoá chất “cắn” màu và hoá chất “cầm” màu nên việc nhuộm vải phải thực hiện nhiều lần, nhiều ngày, lâu nhất có đợt nhuộm kéo dài đến hơn 3 tháng.

Màu sắc của tự nhiên không tươi rói, sặc sỡ như màu hoá chất, nó có độ đẹp đằm, trầm mà chỉ tự nhiên mới có. Màu tự nhiên sẽ lâu phai, cùng với sự nâng niu của người dùng, lụa Silky sử dụng nhiều năm màu sắc vẫn không thay đổi.

Trân quý sự lựa chọn của khách hàng,  SilkyVietnam thực hiện chính sách bảo hành vĩnh viễn màu sắc cho lụa Silky. Lựa chọn Silky có nghĩa là bạn đã yêu nét đẹp của tự nhiên, yêu những con người trân trọng tự nhiên và công sức của biết bao người thợ.

SilkyVietnam trân trọng cảm ơn BẠN!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng