Vải lụa tơ tằm Bảo Lộc – Lựa chọn tối ưu cho thời trang cao cấp

Vải lụa tơ tằm Bảo Lộc được sản xuất tại vùng đất Bảo Lộc Lâm Đồng – thủ phủ của ngành tơ tằm Việt Nam là chất liệu được nhiều hãng thời trang cao cấp lựa chọn. Đâu là lý do lụa tơ tằm Bảo Lộc lại được yêu thích như vậy? Loại vải này có giá bao nhiêu và làm sao để đặt mua được chúng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc tên gọi “Thủ phủ tơ tằm Việt Nam” 

Hiện nay, Bảo Lộc (Lâm Đồng) đang là vùng đất trồng dâu nuôi tằm lớn nhất tại Việt Nam. Vải lụa tơ tằm Bảo Lộc được đánh giá cao bởi lượng tơ cao, vải lụa nhẹ, bền, cách nhiệt. Do đó, vải lụa tơ tằm Bảo Lộc luôn được yêu thích, chiếm 70% tơ để dệt lụa trên cả nước. 

Khoảng những năm 1960, Nhật Bản đã khảo sát thổ nhưỡng tại nhiều vùng khác nhau. Mục đích là tìm ra vị trí thích hợp trồng dâu nuôi tằm, bồi thường cho chiến tranh. Kết quả nghiên cứu chỉ ra Bảo Lộc có nhiều thuận lợi về khí hậu, thổ nhưỡng. Từ đó, người Nhật thành lập Trung tâm tằm tang bắt đầu lịch sử cái tên “Thủ phủ tơ tằm”. 

Vải lụa tơ tằm bảo lộc
Bảo Lộc – Thủ phủ tơ tằm Việt Nam.

 

Toàn tỉnh Lâm Đồng hiện nay có hơn 5.000 ha trồng dâu tằm. Trong đó, Bảo Lộc có khoảng 500 ha, sản lượng trung bình 5000 tấn/năm. Nơi đây có tới 30 công ty chế biến tơ tằm được công nhận về cả chất lượng và uy tín.

Lụa tơ tằm Bảo Lộc giá bao nhiêu? 

Từ xưa, lụa tơ tằm đã được ưa chuộng bởi sự mềm mát, sang trọng. Đây là chất liệu thượng hạng, nổi bật giữa nhiều loại vải vóc. Đó cũng là lí do lụa tơ tằm trước đây chỉ được sản xuất dành cho các bậc vua chúa, quan lại xưa. Trải qua năm tháng, lụa tơ tằm vẫn được xem là loại vải xa xỉ cho tầng lớp trung lưu, thu nhập khá trở lên. 

Thời đại thị trường mới, lụa tơ tằm ngày càng phổ biến hơn. Tơ tằm được kết hợp cùng nhiều loại sợi tự nhiên/ bán tự nhiên để giảm giá thành, tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Tuy vậy, chất liệu được ưa chuộng và yêu chiều làm da nhất chỉ có thể kể đến vải lụa 100% tơ tằm. 

Vải tơ tằm Bảo Lộc là lựa chọn cho rất nhiều trang phục thời trang cao cấp. Tuy nhiên do sở hữu chất lượng tơ thượng hạng cùng sự cầu kì trong khâu sản xuất giá lụa Bảo Lộc khá cao. Dưới đây là giá lụa trung bình trên thị trường bạn có thể tham khảo (số liệu cập nhật đến năm 2020)

1kg kén tằm thô có giá khoảng 130.000đ – 170.000đ. Cần khoảng 5000 kén tằm (khoảng 8kg kén) để làm 1 kg tơ thô, 2000-3000 kén để làm một tấm vải lụa tơ tằm tiêu chuẩn nặng 0.5kg. Theo đó, để sở hữu lụa tơ tằm dệt theo cách truyền thống khổ ngang dài  90cm, bạn cần bỏ ra: 

  • 120.000đ – 160.000đ/m lụa trơn mỏng 
  • 400.000đ/m lụa dày

Giá lụa khổ 120m sẽ cao hơn, cụ thể:

  • 180.000đ – 400.000đ/m lụa mỏng trơn
  • 450.000đ/m lụa dày
vai lụa tơ tằm Bảo Lộc
Lụa tơ tằm Bảo Lộc có giá khá cao.

Lụa in thường có giá cao gấp đôi lụa trơn. Kết hợp cùng đặc tính co rút 10% khi tiếp xúc với nước, một mét vải in hoa khổ ngang 120m có thể lên đến 1.000.000đ/m.

Cách chọn vải áo dài lụa Bảo Lộc

Từ xưa, lụa luôn được ưu tiên lựa chọn để làm áo dài, đặc biệt là vải lụa tơ tằm Bảo Lộc. Các sản phẩm áo dài vải tơ tằm Bảo Lộc được đánh giá bền, đẹp, thoải mái, chiếm được cảm tình của nhiều chị em. Bạn có thể tham khảo cách tính giá vải may áo dài như sau: 

 

Đối với áo dài

Để may áo dài, bạn nên mua vải có chiều ngang 1m5, chiều dài tổng cộng 2m – 2m5. Nếu không có vải khổ 1m5, bạn có thể chọn khổ 1m15, chiều dài 2m5 – 3m để thay thế. Với vải khổ ngang dài 90cm nên chọn chiều dài từ 4m – 4m5.

 

Đối với quần áo dài

Nên chọn khổ vải 1m5, chiều dài 1m1 – 1m2 hoặc vải có khổ 1m15, chiều dài 2m2 – 2m4. Đối với khổ 90cm thì nên mua chiều dài từ 2m2 – 2m4.

Ngoài ra, chị em có thể nhờ nhân viên tư vấn theo chiều cao, cân nặng và số đo để mua vải cho phù hợp tránh gây lãng phí.

Vải lụa tơ tằm Bảo Lộc
Áo dài vải lụa tơ tằm Bảo Lộc.

Địa chỉ bán lụa tơ tằm Bảo Lộc

Hiện nay, lụa tơ tằm được kết hợp với nhiều loại sợi khác nhau. Loại lụa pha này có mức giá mềm hơn, tiếp cận được nhiều tệp khách hàng hơn. Tuy nhiên, độ bền và tính chất của chúng cũng kém hơn lụa nguyên chất. Nguyên nhân là do lụa pha ít thoải mái và thấm hút kém. Nhiều người đặt ra câu hỏi: Mua lụa Bảo Lộc ở đâu? Làm sao để mua được lụa đảm bảo chất lượng?

Silky tự hào là thương hiệu lụa sạch chuẩn Việt được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Lụa Silky được sản xuất tại Bảo Lộc (Lâm Đồng) – thủ phủ của tơ tằm Việt Nam. Sản phẩm được hoàn thành chỉn chu trong từng khâu sản xuất. Những thiết kế áo, váy, khăn lụa được hoàn thiện và thêu vẽ cẩn thận, vừa đảm bảo an toàn cho cả người sản xuất, người sử dụng, vừa là món quà ý nghĩa dành tặng cho những người thân yêu.

Trên đây là những thông tin về vải lụa tơ tằm Bảo Lộc, giá lụa và địa chỉ mua lụa uy tín bạn có thể tham khảo. Ghé cửa hàng Silky cơ sở Hà Nội tại 78 Hàng Gai và số 5 Hàng Bông hoặc cơ sở tại 21B2 Duy Tân, Tp. Vinh để trực tiếp cảm nhận cũng như chọn lựa lụa và các sản phẩm lụa uy tín nhé. 

 

en_USEnglish
0
YOUR CART
  • No products in the cart.